Lá bạc hà là dược phẩm tốt vừa tốt cho sức khỏe vừa là thần dược trong việc làm đẹp da và trị mụn trứng cá. Cùng khám phá 2 cách trị mụn sau với bạc hà nhé!

Danh bạ thẩm mỹ viện ở Châu Á cung cấp những thông tin, địa chỉ về các Thẩm mỹ viện và nội dung liên quan tới chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Cây bạc hà có tính kháng khuẩn rất cao giúp tiêu diệt những vi trùng gây bệnh trên da một cách nhẹ nhàng khỏi những vết thương do mụn gây ra. Do đó bạc hà được đánh giá là dược phẩm trị mụn trứng cá rất tốt

Trị mụn bằng lá bạc hà

Trị mụn bằng lá bạc hà

Công thức 1: Với nước bạc hà

Lá bạc hà rửa sạch, xay nhuyễn với một ít nước, sau cùng dùng khăn hay đồ lược và chỉ lấy phấn nước cốt.

Công thức 2: Làm nước rửa mặt từ lá bạc hà

Xay nhuyễn lá bạc hà thành nước, pha thêm nước sạch theo tỉ lệ 1 : 2

Cách làm

Với bạn gái sở hữu làn da nhờn, thì việc dùng bông gòn thấm nước bạc hà vào mỗi buổi tối trong vòng 45 phút sẽ mang lại một hiệu quả bất ngờ. Bởi nước bạc hà không chỉ làm làn da bớt bóng nhờn mà còn trị mụn, ngăn ngừa da khô. Nước bạc hà được làm từ những lá bạc hà tươi, nghiền nhỏ, vắt lấy nước.

Những vùng da khác có nhiều chất nhờn như lưng cũng thường bị mụn. Bạn hãy bỏ một nắm lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà vào bồn tắm nước nóng và massage nhẹ nhàng. Bạn sẽ tẩy được chất nhờn đồng thời giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Bài viết Công thức trị mụn bằng lá bạc hà được đăng vào ngày 01/01/1970 | Thuộc chuyên mục: Trị mụn trứng cá

Chia sẻ bài này để mọi người cùng biết: