Bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp bạn có thể tự chế cho mình một loại mặt nạ làm đẹp da và trị mụn hiệu quả, cùng khám phá với thammyvienchaua.com bạn nhé!

Nước dấm táo


Tri mun bang mat na tu che tai nha 1 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Cho một chút dấm táo lên miếng bông tẩy trang rồi chấm vào vùng da bị mụn. Để khô khoảng 10 tới 15 phút thì rửa sạch bằng nước ấm vì dấm táo có tác dụng giảm viêm nhiễm và sưng tấy đó bạn.

Vỏ dưa leo


Tri mun bang mat na tu che tai nha 2 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Cắt vỏ ngoài của miếng dưa leo, xoa vỏ vào vùng da mụn và giữ nguyên qua đêm. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh vào buổi sáng. Dưa leo giúp da se khit lỗ chân lông, ngừa mụn mà còn căng và sáng bóng nữa đó.

Bột quế và nước cốt chanh


Tri mun bang mat na tu che tai nha 3 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Trộn bột quế và một vài giọt nước cốt chanh trong một chiếc thố nhỏ rồi đánh nhuyễn. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn trong vòng 10 đến 15 phút và rửa lại bằng nước ấm. nước tranh và bột quế có tính kháng viêm rất tốt.

Nước ép đu đủ


Tri mun bang mat na tu che tai nha 4 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Trộn ba thìa nước cốt chanh và ba thìa nước ép đu đủ trong một chén nhỏ rồi sử dụng bông thấm chấm lên vùng da bị mụn. Giữ mặt nạ trong khoảng 10 đến 12 phút để lỗ chân lông hấp thụ chất dinh dưỡng rồi rửa sạch lại bằng nước ấm bạn nhé!

Chanh và sữa tươi


Tri mun bang mat na tu che tai nha 5 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Tự tạo hỗn hợp rửa mặt bằng cách như sau: vắt 1/2 trái chanh vào một cốc sữa 200ml, đem hỗn hợp này đun sôi, để hơi ấm. Một ngày rửa một vài lần, các teen sẽ thấy hiệu quả trong liền sau một tuần thực hiện.

 Nước cốt chanh và nước hoa hồng


Tri mun bang mat na tu che tai nha 6 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Trộn 2 muổng nước hoa hồng và 2 thìa muổng nước cốt chanh trong thố nhỏ rồi đánh đều. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn trong khoảng 20 phút  sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Vì các thành phần hữu cơ có tác dụng thẩm thấu sâu bên trong làn da và chữa lành da khỏi viêm nhiễm.

 Bắp cải


Tri mun bang mat na tu che tai nha 7 Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà


Rửa sạch một lá bắp cải, sau đó nhúng vào nước nóng và đắp lên mặt. Hơi ấm từ lá bắp cải sẽ giúp làm sạch da và giảm viêm, sưng. Mặt nạ bắp cải không những giúp trị mụn mà còn tái tạo giúp làn da tươi trẻ.

Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên của bí quyết làm đẹp!

Bài viết Trị mụn bằng mặt nạ tự chế tại nhà được đăng vào ngày 11/04/2013 | Thuộc chuyên mục: Trị mụn trứng cá

Chia sẻ bài này để mọi người cùng biết: